กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
ขั้นตอนการเตรียมอุปกรณ์ก่อนการตรวจสอบ อ15
ขั้นตอนการเตรียมอุปกรณ์ก่อนการตรวจสอบ อ15
![]() |
1. อาหารตรวจเชื้อ วิบริโอ สปีชีส์
|
![]() |
2. อุปกรณ์สำหรับใช้ในการตรวจสอบ อ15
|
![]() |
3. ทำความสะอาดพื้นถาดที่ใช้วางอุปกรณ์ด้วยสำลีชุบแอลกอฮอล์ 70%
|
![]() |
4. ทำความสะอาดมือทั้ง 2 ข้างด้วยสำลีชุบแอลกอฮอล์ 70%
|
![]() |
5. ทำความสะอาดมีดสำหรับตัดแถบรัดปากขวดด้วยสำลี ชุบแอลกอฮอล์ 70%
|
![]() |
6. ทำความสะอาด รอบฝาขวด คอขวด และบริเวณแถบรัดปากขวดให้สะอาด ด้วยสำลีชุบแอลกอฮอล์ 70%
|
![]() |
7. ตัดแถบรัดปากขวดให้ขาดด้วยมีดที่ทำความสะอาดแล้ว
|
![]() |
8. ใช้ปลายมีดเปิดแถบรัดปากขวดออก
|
![]() |
9. ทำความสะอาดฝาขวดและคอขวดให้สะอาดอีกครั้งหนึ่ง ด้วยสำลีชุบแอลกอฮอล์ 70%
|
![]() |
10. ใช้นิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้หมุนฝาขวดให้คลายเกลียวออก โดยไม่ให้นิ้วมือโดนปากขวด |